Co-working – xu hướng văn phòng hiện đại

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế của Việt Nam – nơi có nhiều ngành nghề mới du nhập, nhiều cơ hội để thế hệ trẻ đang mạnh dạn khởi nghiệp, vì vậy nhu cầu thành lập doanh nghiệp tăng cao. Bên cạnh đó, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn với các công ty đa quốc gia, họ muốn sang Việt Nam nghiên cứu thị trường hoặc mở công ty con để phát triển vậy nên nhu cầu thuê văn phòng theo đó cũng gia tăng. Nhưng thay vì chọn thuê và tự vận hành một văn phòng truyền thống thì coworking đang là một xu hướng mới được giới doanh nhân trẻ và nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn nhiều hơn.
1/ Vậy coworking space là gì?
Coworking space còn gọi là văn phòng chia sẻ, là không gian làm việc dành cho các doanh nghiệp và cá nhân khác nhau, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ một không gian làm việc, cùng nhau sử dụng chung tất cả tiện ích, thiết bị có trong không gian ấy.
Coworking space có nhiều loại hình văn phòng như văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc, phòng làm việc có diện tích nhỏ gọn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và phù hợp với các công ty mới thành lập các công ty vừa và nhỏ.
2/ Ưu điểm văn phòng chia sẻ.
Văn phòng chia sẻ là giải pháp tốt và khả thi nhất, mang tới cho những doanh nghiệp, người lao động tự do và người khởi nghiệp trẻ cơ hội làm việc trong một văn phòng chuyên nghiệp, văn phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị cùng nhiều tiện ích mà không còn lo lắng nhiều về những chi phí phát sinh.
– Tiết kiệm chi phí: Là ưu điểm nổi bật nhất để các doanh nghiệp hướng đến văn phòng chia sẻ. So với việc bạn phải lo lắng về việc thiết kế, thi công và duy trì một văn phòng truyền thống tốn rất nhiều tiền bạc và công sức cũng như cách quản lý thì văn phòng chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả các vấn đề trên với chi phí thấp nhất.

– Vị trí: Đa số các văn phòng chia sẻ đều nằm ở những vị trí đắc địa của thành phố thuận tiện cho việc di chuyển, giao dịch và gặp gỡ, tạo nên sự uy tín với khách hàng và đối tác.

– Kết nối với cộng đồng doanh nghiệp: Co-working tạo điều kiện dễ dàng cho các anh chị doanh nhân trao đổi, giao lưu và học hỏi cũng như cùng nhau chia sẻ những cơ hội đầu tư, cơ hội kinh doanh. Rất nhiều cơ hội mới được tạo ra tại IBC Office hàng năm và chính điều đó là động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng.

– Sự tiện lợi, linh hoạt: Mô hình văn phòng chia sẻ giúp bạn chủ động thời gian hơn, bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu không nhất thiết phải đến văn phòng. Bên cạnh đó, tất cả những tiện ích bạn cần sẽ được đáp ứng ngay lập tức, tạo sự thuận tiện tối đa cho hoạt động của doanh nghiệp.
3/ Xu thế văn phòng mới.
Hiện nay, cùng với sự toàn cầu hoá, các loại hình mới được người tiêu dùng đón nhận 1 cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Doanh nhân hiện nay luôn có tầm nhìn sâu sắc và rộng mở, hướng đến sự năng động, tiện lợi cũng như tối ưu hoá chi phí. Do đó, mô hình Co-working, với lợi thế vượt trội của mình đã thuyết phục được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn và sử dụng.
Với sự tiện lợi là vị trí văn phòng ở trung tâm, phí thuê vừa phải, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều loại chi phí bao gồm chi phí ban đầu và cố định hàng tháng. Ngoài ra, văn phòng chia sẻ còn mang lại nhiều lợi ít từ việc sử dụng chung nguồn tài nguyên có sẵn: đội ngũ lễ tân, máy in, phòng họp, tiếp nhận thư,..
IBC Office luôn mang đến cho doanh nghiệp bạn một không gian làm việc đầy cảm hứng, một phong cách mới mẻ và một vị trí đắc địa tại văn phòng cho thuê Quận 1.