Công ty có vốn nước Ngoài thuê văn phòng ảo tại Việt Nam, từ phức tạp hóa đơn giản.

1/ Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Văn phòng ảo được biết đến là một loại văn phòng “ảo” nhưng không hề “ảo”. Được thiết kế theo kiểu dáng sang trọng và có đầy đủ tiện ích và chức năng như trụ sở chính, bao gồm: địa điểm giao dịch kinh doanh, số điện thoại, phòng họp, nhân viên lễ tân, và một số dịch vụ hành chính khác khác như thuế – kế toán, thành lập doanh nghiệp, visa – giấy phép lao động,…
Thông thường, văn phòng ảo được các doanh nghiệp thuê tùy vào mục đích hay cơ cấu tổ chức kinh doanh của mỗi công ty như: đặt địa chỉ cho công ty trụ sở trên giấy tờ, để giao dịch với khách hàng hay thăm dò thị trường việt nam đối với những công ty nước ngoài,…

2/ Doanh nghiệp được lợi gì khi thuê văn phòng ảo?

     – Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng đắt đỏ ở trung tâm thành phố, chi phí quản lý tòa nhà, chi phí bảo vệ, chi phí mua sắm trang thiết bị mới, …
     – Vị trí địa lý đắc địa: thuận tiện trong việc gặp gỡ khách hàng, củng cố được hình ảnh doanh nghiệp, tạo thêm cơ hội kinh doanh.
     – Được sử dụng nhiều tiện ích đính kèm: nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, dịch vụ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí cơ bản của khách hàng.
     – Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang có ý định thăm dò thị trường Việt Nam trong ngắn hạn để chuẩn bị phát triển dự án mới hay đơn giản chỉ là mở rộng thị trường kinh doanh thì mô hình văn phòng ảo là một sự lựa chọn tối ưu nhất.
Tuy nhiên một số doanh nghiệp nước ngoài muốn mở rộng thị trường hay thăm dò thị trường vẫn còn băn khoăn về thủ tục pháp lý vì mức độ phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Vì vậy, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để tối ưu hóa năng suất hơn.

3/ Thủ tục pháp lý của doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam:

Đối với doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài muốn hoạt động tại Việt Nam bắt buộc cần phải có giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép kinh doanh. Nhưng để có được hai loại giấy phép này là điều khá phức tạp cho một công ty nước ngoài.
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư gồm các giấy tờ sau:
     – Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
     – Hợp đồng thuê nhà/ văn phòng để thực hiện dự án đầu tư;
     – Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người Việt Nam (trường hợp góp vốn chung với người Việt Nam);
     – Văn bản xác minh số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư nước ngoài tương đương hoặc nhiều hơn với số tiền đầu tư. Nếu tài khoản ở nước ngoài thì giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó dịch thuật, công chứng sang tiếng Việt;
     – Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.
Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân cần bổ sung thêm:
     – Bản sao hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài.
Đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức cần bổ sung thêm:
     – Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức nước ngoài;
     – Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện phần vốn góp cho tổ chức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
     – Báo cáo tài chính trong vòng 2 năm gần nhất có kiểm toán của tổ chức nước ngoài (phải được hợp pháp hóa lãnh sự, còn hiệu lực trong vòng 90 ngày)
Quy trình thực hiện:
     – Nộp hồ sơ: Nhà đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;
     – Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ;
     – Kết quả nhận được: Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư ra thông báo hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ nộp lại.
Và thay vì mất chi phí, thời gian để tìm hiểu về thủ tục, thời gian chờ xét duyệt dài hơn thì hãy để IBC Office đơn giản hóa điều đó. Đến với IBC Office – công ty chuyên hỗ trợ dịch vụ giấy phép uy tín, lâu năm, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng hoàn thành thủ tục pháp lý một cách chính xác, trôi chảy, nhanh chóng mà không bị sai sót hay mất thời gian của khách hàng. Ngoài ra, IBC Office cũng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ khách hàng về những thủ tục pháp lý phát sinh trong khoảng thời gian vận hành của công ty.
Không những đem đến dịch vụ đáng tin cậy, IBC Office còn cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ quý khách hàng về những thủ tục pháp lý phát sinh trong khoảng thời gian vận hành của doanh nghiệp.

Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ cho công ty nước ngoài thuê văn phòng ảo hãy liên hệ với số hotline 0906.391.090 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !