Hướng dẫn chọn chỗ ngồi làm việc đúng phong thủy để hút tài lộc

Dù bạn là Giám đốc hay nhân viên bình thường thì vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Người Việt Nam quan niệm, khi chọn được chỗ ngồi đúng hướng, hợp mệnh sẽ sinh nhiều vượng khí, giúp công việc hanh thông ,mang đến sự thành công và tài lộc. Tùy theo mệnh và tuổi của mỗi người sẽ có cách chọn vị trí chỗ ngồi làm việc khác nhau, vậy làm sao để có thể biết được chỗ làm việc hiện tại đã phù hợp hay chưa, hãy cùng IBC theo dõi bài viết dưới đây nhé!

   1. Chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo phong thủy: cách xem hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc sẽ dựa theo mệnh Ngũ hành của người đó, nếu chọn được hướng bàn làm việc phù hợp thì công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.
     – Người mệnh Thủy: sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc nếu sắp xếp bàn làm việc theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
     – Người mệnh Hỏa: các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Quay mặt bàn làm việc theo những hướng này sẽ mang tới nhiều lợi ích bất ngờ cho con đường công danh. Trên bàn làm việc, người mệnh hỏa có thể đặt đồ trang trí màu hồng, cam, đỏ để thú hút tài khí.
     – Người mệnh Kim: phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng hợp mệnh tạo điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp và mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
     – Người mệnh Mộc: chọn hướng ngồi làm việc hướng ra ngoài phía cửa một trong 3 hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây để gặt hái nhiều thành công. Ngoài trang thiết bị phục vụ công việc bạn có thể trang trí những đồ vật có màu nâu gỗ, xanh lá hay xanh nước để kích phát tài lộc.
     – Người mệnh Thổ: chọn vị trí ngồi làm việc hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang tới nhiều điều may và sự cát tường cho người mệnh Thổ.

   2. Khi chọn vị trí ngồi trong phòng làm việc, bạn nên chú ý:
     – Phía sau phải có điểm tựa (tường, vách ngăn, tủ tài liệu,…). Theo quan điểm phong thủy từ xưa, ngồi làm việc có điểm tựa tượng trưng cho việc được người khác giúp đỡ, có quý nhân phù trợ, đường danh vọng vững chắc.
     – Cũng theo phong thủy, vị trí bàn làm việc hướng ra ngoài sẽ giúp bạn sẽ có tầm quan sát rộng, có thể phản ứng nhanh và kiểm soát được mọi tình huống. Bên cạnh đó, vị trí này sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn thêm hăng say, luôn tỉnh táo và hiệu quả hơn.
     – Không nên quay lưng về phía cửa, vì đó là điều tối kỵ khi chọn vị trí ngồi làm việc. Cửa ra vào là nơi tiền tài đi vào, nếu bạn ngồi quay lưng lại tức là bạn đang đẩy may mắn, tiền bạc ra xa. Tiền bạc sẽ khó tụ, đến rồi sẽ trôi đi nhanh chóng.

   3. Những lưu ý quan trọng khi sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo phong thủy.
Bên cạnh việc chọn đúng hướng và vị trí ngồi, bạn nên chú ý đến một số điều kiêng kỵ khi bố trí nội thất văn phòng, đặc biệt là bàn ghế ngồi làm việc.
     – Chỗ ngồi phải tập trung nhiều ánh sáng: chỗ ngồi sáng sủa, đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, thoáng đãng sẽ là nơi tập trung vận khí tốt. Nếu không thể đón nhiều ánh sáng mặt trời thì hãy chú ý đến hệ thống đèn. Góc làm việc tối và khuất thì tài lộc không bao giờ đến.
     – Chỗ ngồi làm việc không đối diện cửa nhà vệ sinh: khi tính toán phong thủy ghế ngồi, bàn làm việc các bạn cần tránh vị trí này, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều luồng khí xấu không phải nơi thích hợp để tài khí đọng lại. Vậy nên, chọn những chỗ yên tĩnh, sạch sẽ để đón nhận nhiều may mắn.
     – Tránh ngồi làm việc đối diện với vật nhọn: phong thủy bàn làm việc phạm phải điều này sẽ không tốt, nhất là về đường tài lộc. Của cải làm ra bao nhiêu cũng bị triệt tiêu dần dần. Cho nên, tuyệt đối không để bàn làm việc của bạn đối diện với góc nhọn của các món đồ nội thất khác hay vật trang trí.
     – Tránh ngồi đối diện hướng quái số :
Về vấn đề này, thuật ngũ có hơi chuyên ngành một chút. Bạn có thể hiểu đơn giản quái số là một phép tính để nhận biết bạn thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Quái số được chia thành 2 nhóm là Đông tứ trạch (1,3,4,9) và Tây tứ trạch (2,6,7,8). Tác dụng của quái số là xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Từ đó áp dụng vào việc chọn hướng nhà, hướng phòng làm việc, phòng bếp, phòng khách hay phòng thờ. Đông tứ trạch là các Hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bạn có thể tự tính ra quái số của mình để tránh hướng xấu đó. Khi làm phép tính bạn nên nhớ rằng Nam và Nữ sẽ khác nhau. Hãy nhớ nguyên tắc “Nam (10-)” và “Nữ (5+)”. Chỉ cần lấy 2 số cuối trong năm sinh của bạn công và rút gọn thành 1 số. Ví dụ: người sinh năm 94, là nam giới chúng ta lấy 9 + 4 = 13, tiếp tục 1 + 3 = 4. Lấy 10 – 4 = 6 (thuộc tây tứ trạch). Đối với nữ ta lấy số 4 đã được tính ra cộng với 5: 4 + 5 = 9 (thuộc Đông tứ Trạch). Chỗ ngồi của bạn nên đúng hướng với quái số, không được ngồi đối diện với hướng quái số của bạn. Như vậy, tài vận dù có đến nhưng cũng nhanh chóng ra đi.
     – Một số điểm tối kỵ khi đặt bàn ghế văn phòng:
       • Không sắp xếp bàn ghế hay chọn chỗ ngồi dưới xà ngang. Nó khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bị đè nén, khó chịu.
      • Không quay lưng với cửa sổ.
      • Không ngồi làm việc tạo chính giữa văn phòng.