Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH trên ứng dụng VSSID

Giao dịch BHXH thông qua nền tảng điện tử (website: https://baohiemxahoi.gov.vn/; ứng dụng VssID) giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi và an toàn hơn.

Theo Công văn số 777/CNTT-PM của Trung tâm Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam, hiện nay, ngoài việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, người dân còn có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng VssID. Sau đây là các bước hướng dẫn để đăng ký tài khoản VssID.
Cách đăng ký tài khoản cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn Đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID

 

 

 

Bước 2: Khai thông tin đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Ứng dụng còn cung cấp tính năng quét mã QR thẻ BHYT (hỗ trợ tự động điền Mã số BHXH, họ tên), tra cứu mã số BHXH và quét mã QR CCCD (để tự động điền số CCCD, Họ tên, địa chỉ), ngoài việc nhập các thông tin trực tiếp. Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin -> bấm Tiếp tục.

 

 

Bước 3: Cập nhật ảnh cá nhân, mặt trước, mặt sau CMND/CCCD/Hộ chiếu.
Chọn Tiếp tục để chuyển sang bước lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận tờ khai.

 

 

 

Bước 4: Lựa chọn cơ quan BHXH gần nhất để tiếp nhận tờ khai ở bước này, đánh dấu vào ô “Gửi email tờ khai” nếu muốn nhận tờ khai qua email.

*Lưu ý: Email này còn được sử dụng để giao dịch và nhận các thông tin từ cơ quan BHXH.

 

 

 

 

 

 

Bước 5: Gửi tờ khai
Có thể bấm vào nút “Quay lại” để kiểm tra trước khi gửi tờ khai để chỉnh sửa lại các thông tin đã khai. Sau khi đã cập nhật chính xác và đầy đủ các thông tin, bấm “Gửi” để gửi tờ khai đến hệ thống tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH.

 

 

 

Sau khi gửi tờ khai thành công, ứng dụng sẽ hiện thông báo như hình.Sau khi hoàn tất, bạn vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất thủ tục còn lại.

Thông tin tham khảo tại: https://baohiemxahoi.gov.vn/

IBC có dịch vụ chuyên làm các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT, Kế toán – Thuế. Hãy liên hệ IBC để được tư vấn nhé!
0906 391 090